Sự khác biệt giữa gia công tpcn hàng loạt và liên tục

  • Người khởi tạo nguyenlieuduoc
  • Ngày gửi
N

nguyenlieuduoc

Member
Ngày nay, phần lớn các nghành công nghiệp dược phẩm đều dựa vào một quy trình được gọi là sản xuất hàng loạt để cung cấp hàng hóa cho thị trường. Với sự phổ biến và quan tâm lâu dài đối với một số loại thuốc, dược phẩm và thực phẩm chức năng chúng đã trở nên ngày càng phổ biến trong những năm gần đây. Và để phân biệt những ưu thế của gia công TPCN hàng loạt và liên tục trong nghành dượ cphaamr như thế nào hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết này.


So sánh giữa gia công hàng loạt và gia công liên tục

-Chế biến hàng loạt là phương pháp phổ biến, nó được kết hợp thông qua quy trình từng bước. Khi nguồn nguyên liệu vào nó sẽ chuyển từ bước này sang bước khác, lô hiện tại phải kết thúc trước khi lô tiếp theo vào thì mới có thể xử lý được. Có thể có nhiều giai đoạn trong một quy trình và gồm nhiều thiết bị khác nhau trước khi sản phẩm hoàn thành
-Gia công liên tục cho thấy một sản phẩm TPCN được lấy từ các thành phần cơ bản của nó đến sản phẩm cuối cùng mà không cần phải dừng lại trong quá trình sản xuất. Điều này có nghĩa là không cần phải tắt thiết bị và không mất thời gian khi sản phẩm được tạo ra.
Về cơ bản, xử lý hàng loạt phải dừng từng bước trong suốt quá trình sản xuất trong khi quy trình liên tục tạo ra một sản phẩm không cần dừng lại cho đến khi sản phẩm hoàn thành. Cả hai quy trình đều cung cấp ưu và nhược điểm cho nhà sản xuất và một trong hai là một cách hoàn hảo để tạo ra một sản phẩm cuối cùng tuyệt vời, tùy thuộc vào nhu cầu của bạn.

Những lợi thế của phương pháp gia công hàng loạt

Những lợi ích của phương pháp gia công TPCN hàng loạt có lẽ là phương pháp tiết kiệm chi phí vì vốn ban đầu ít tốn kém hơn. Ngoài ra, mỗi lô gia công có thể dễ dàng tùy chỉnh khác nhau, nếu thành phần hoặc nguyên liệu bị thiếu hụt hoặc sai ở một khâu nào đó thì chỉ cần dừng lại một khâu là có thể khắc phục được.
Đối với gia công TPCN hàng loạt thì các công ty dược phẩm có thể sản xuất số lượng cụ thể của một sản phẩm nhất định và sau đó điều chỉnh các ưu tiên sản xuất của họ theo nhu cầu thay đổi của thị trường.
Ưu điểm của phương pháp gia công liên tục

Nhìn chung, ngành công nghiệp sản xuất dược phẩm mất khoảng 50 tỷ đô la mỗi năm do việc xử lý hàng loạt không hiệu quả – cho dù đó là do hạn chế về thời gian, tổn thất vận chuyển, ô nhiễm hoặc chi phí thu hồi. Sản xuất gia công liên tục có thể là một giải pháp tiềm năng cho vấn đề đó.
Sản xuất gia công dược phẩm, thực phẩm chức năng liên tục tiết kiệm thời gian hơn, giảm nhu cầu năng lượng, giúp tăng năng suất và giảm lượng chất thải tổng thể. Nguy cơ lỗi của con người cũng giảm vì xử lý liên tục có nghĩa là ít người tham gia vào quá trình sản xuất từđầu đến cuối. Nhiều người đã hỏi về các vấn đề có thể phát sinh trong trường hợp thu hồi bằng phương pháp sản xuất liên tục, nhưng lo lắng có thể nhanh chóng được đặt sang một bên bằng cách sử dụng số lô.
Hiện ở Việt Nam đã có một số nhà máy sản xuất dược phẩm, thực phẩm chức năng sử dụng phương pháp sản xuất liên tục thay cho phương pháp sản xuất hàng loạt. Bạn có thể tham khảo một số nhà máy sử dụng những công nghệ mới trong dây chuyền sản xuất dược phẩm, thực phẩm chức năng tại đây.

Xem thêm >>> http://www.novaco.vn/tu-van---gia-cong-tpcn-p10.html
 
Top